Tìm hiểu về mức độ chồng trơn trượt từ R9 đến R13

Đăng bởi PHẠM QUYỀN vào lúc 05/10/2022

BỐ ƠI! CHỌN GẠCH LÁT SÀN ĐẸP THÔI CHƯA ĐỦ PHẢI CHÚ Ý AN TOÀN NỮA NHÉ !

▪️ Khi chọn gạch lát sàn nhà bạn nên chú ý sử dụng gạch chống trơn trượt lát nền đảm bảo an toàn tại các khu vực có mật độ di chuyển cao, bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ như phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, sân vườn, bể bơi.

💥 Đặc biệt, với các gia đình có người già và trẻ nhỏ, việc lựa chọn gạch lát nền chống trơn trượt là giải pháp tối ưu để đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Hãy cùng Luxcasa tìm hiểu và ghi nhớ những kiến thức bổ ích sau để bảo vệ gia đình nhé!

Mức độ chống trơn trượt của gạch

Độ chống trơn trượt của gạch là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn gạch ốp lát cho các khu vực có môi trường khô, ướt, hay tiếp xúc với dầu mỡ. Độ chống trơn trượt của gạch được xác định bằng phương pháp R-Test theo tiêu chuẩn DIN 51130 của Đức, phân chia khả năng chống trơn trượt theo các cấp độ từ R9 đến R13. Các cấp độ này được thử nghiệm bằng cách cho một người mang ủng bảo hộ lao động và đai an toàn di chuyển trên bề mặt gạch đã được phủ dầu, và ghi nhận độ nghiêng của sàn khi người đó bị trượt. Các cấp độ R chống trơn trượt có ý nghĩa như sau:

R9: Đây là cấp độ thấp nhất, chỉ phù hợp với các khu vực khô ráo trong nhà như phòng khách, phòng ngủ. Độ nghiêng của sàn khi bị trượt dưới 10 độ.

R10: Đây là cấp độ phù hợp với các khu vực ẩm ướt, như phòng tắm, nhà bếp, hành lang hay một số khu vực ngoài trời. Độ nghiêng của sàn khi bị trượt từ 10 độ đến dưới 19 độ.

R11: Đây là cấp độ an toàn cho cả môi trường khô và ướt, như bếp ăn, phòng tắm, thành bể bơi hoặc các khu vực tiền sảnh của TTTM, nhà hàng lớn. Độ nghiêng của sàn khi bị trượt từ 19 độ đến dưới 27 độ

R12: Đây là cấp độ cao, an toàn cho các khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu mỡ, như nhà bếp khách sạn, phòng tắm, hồ bơi, TTTM, sân bay, bãi đậu xe. Độ nghiêng của sàn khi bị trượt từ 27 độ đến dưới 35 độ.

R13: Đây là cấp độ cao nhất, khuyến nghị cho các khu vực có độ trơn trượt rất cao, như hồ bơi, spa, phòng tắm hơi, nhà bếp, sân vườn. Độ nghiêng của sàn khi bị trượt từ 35 độ trở lên.

Mức độ chống trơn trượt là gì?

Mức độ chống trơn trượt là gì?

Chọn đúng bề mặt gạch cho từng khu vực

Chọn đúng bề mặt gạch cho từng khu vực

Tìm hiểu về mức độ chống trơn trượt từ R9 đến R13

Tìm hiểu về mức độ chống trơn trượt từ R9 đến R13

Miếng dán chống trơn trượt

Miếng dán chống trơn trượt

 

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Dương Nguyễn

05/10/2022

Bài viết ý nghĩa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DMCA.com Protection Status
LUXCASA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn