TOP CÁC MẪU GẠCH LÁT SÂN CHỐNG TRƠN BỀN, ĐẸP, GIÁ TỐT

Đăng bởi PHẠM UY vào lúc 13/05/2023

1 Gạch lát sân là gì?

2 Đặc điểm của gạch lát sân

 • chịu lực tốt
 • chống trơn
 • chống thấm, ít rêu mốc
 • đễ dàng thi công tạo độ dốc

3 kích thước gạch lát sân phổ biến

 • 200x200, 300x300, 300x600, 600x600...

4 những mẫu gạch lát sân phổ biến

 • giả đá
 • giả xi măng
 • giả gỗ
 • gạch bông, lục giác....

5 sử dụng keo chuyên dụng để thi công

1 Gạch lát sân là gì?

Gạch lát sân là loại gạch chuyên sử dụng ở vị trí sân vườn, sân thượng...nới tiếp xúc trực tiếp với ngoài môi trường ánh sáng mạnh độ ẩm cao.

Đòi hỏi phải đat được các tiêu chí: độ cứng cao, chịu lực tốt, thấm hút ít, hạn chế trơn trượt, ít bay màu, dễ thi công, thâm mỹ cao giá thành tốt...

2 Đặc điểm của gạch lát sân

 • chịu lực tốt

Sân là nơi chịu tải trọng lớn của xe máy, oto hay các loại xe tương tự nên vấn đề độ bền ưu tiên hàng đầu, không chủ nhà nào muốn về nhà thấy những viên gạch bể mẻ nằm dưới chân mình vừa mất an toàn khi đi lại và mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

Chính vì vậy mà dòng gạch Porcelain( xương đá) ra đời để đáp ứng nhu cầu của gia chủ, dòng gạch porcelain có độ cứng cao hơn hẳn ceramic. Thành phần chủ yếu của gạch porcelain là bột đá(>70%) nên viên gạch nặng chăc tay và có độ cứng vượt trội rất thích hợp cho những vị trí đòi hỏi chịu lực tốt.

gạch chất lượng kém dễ bể mẻ trong quá trình sử dụng

gạch chất lượng thấp dễ bể mẻ trong qua trình sử dụng.

gạch đồng chất 2 da màu kem mã LUGPFKRC60129 có độ cứng cao hơn hẳn gạch thường rất phù hợp với vị trí sân vườn. với bề mặt nhám độ bám dính tốt cộng với xương gạch 2 da đồng chất thì đây là lựa chọn số 1 cho vị trí sân vườn.

đặc điểm của gạch đồng chất là không phủ men, xương gạch được mài  hoa văn chứ không phủ men nên độ bền rất cao, bề mặt gạch có độ dày 3-5mm nên có thể nói không thể bị mài mòn.

với khách hàng ưu chuộm màu tối có mã gạch LUGPFRC60143 cũng là đồng chất 2 da với những ưu điểm vượt trội như trên.

ngoài gạch đồng chất 2 da thì chúng ta có thể chọn đồng chất 1 da mã LUMT3687 kích thước gạch 30x60 phù hợp với không gian trung bình, ưu điểm của dòng đồng chất 1 da là bề mặt và xương gạch giống nhau. Độ cứng của loại này không cần phải bàn cãi, bề mặt không bao giờ bị mài mòn dù gạch có bị mẻ cũng không lộ xương vì xương gạch giống bề mặt. Đó là điểm ưu việt của dòng gạch này so với dòng gạch men( gạch phủ men khi mất lớp men sẽ hở xương )

mẫu gạch đồng chất cao cấp LU66711B2 ngoài tính năng chiu lực tốt thì bề mặt của nó được mài bóng một phần dưới ánh đèn thấy độ lấp lánh rất đẹp. Còn gì tuyệt vời hơn một bề mặt vừa có độ cứng cao độ nhám tốt lại có hiệu ứng tạo độ thẩm mỹ 

 • Chống trơn trượt

Sân thường không được che chắn nên mỗi khi mưa thì rất trơn gây nguy hiểm đặc biệt là xe máy khi dừng hoặc đỗ xe. độ trơn trượt của gạch được đánh giá bằng chỉ số R từ 9-13 tương ứng là từ trơn nhiều đến ít (R càng nhỏ càng trơn) các bạn đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu về chỉ số R: cách tính chỉ số R

bề mặt gạch bóng láng mịn gây nguy hiểm khi trời mưa đặc biệt là người già và trẻ nhỏ nên chúng ta nên chọn những bề mặt gạch nhám hoặc có hoa văn nổi khối.

sau đây là những mẫu gạch phổ biến 30x60cm có bề mặt nhám rất được ưa chuộng:

mã LU60305B/LU60305A có bề mặt 3D nên đi lại rất an toàn ngoài tạo sự yên tâm khi đi lại bề mặt 3D còn làm tăng độ thẩm mỹ.

 • Chống thấm và ít rêu mốc

Một điểm đáng quan tâm là độ hút nước của gạch: gạch càng hút nước thì gạch càng nhiều lỗ rỗng và độ chống thấm ít. Gạch hút nước mạnh hay gọi là gạch xốp khi gặp độ ẩm cao nó hút và tích nước bên trong tạo điều kiện để rêu mốc phát triển làm cho bề mặt gạch trơn và xương gạch bị yếu đi.

bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu về độ hút nước của gạch porcelain( xương đá) và gạch ceramic( xương đất)

độ hút nước

 

 

 • Dễ dàng thi công tạo độ dốc

Sân vườn hay sân thượng thì cũng nên tạo độ dốc từ 2-5% để thoát nước nhanh. nước là kể thù số một của công trình nên không ai muốn nước đọng ở một vị trí tạo điều kiện cho rêu phát triển. Để dễ dàng cho qua trình thi công thì nên chọn loại gạch có kích thước phù hợp với không gian ví dụ: 200x200, 300x300, 300x600...phổ biến trên thị trường để các bác thợ dễ dàng thi công tạo độ dốc.

 

3 Các kích thước gạch lát sân phổ biến

Gạch lát sân chủ yếu dùng các kích thước gạch phổ biến 200x200, 300x300, 400x400, 600x600...hoặc 300x600 vì dễ dàng trong quá trình đánh dốc thoát nước đồng thời gạch kích thước nhỏ giá thành rẻ hơn. một điểm quan trọng nữa là gạch nhỏ thì ít bể mẻ nứt khi xe có tải trọng lớn đi vào do khả năng chịu uốn của gạch nhỏ lớn hơn và phân bố đều lực trên toàn mặt gạch.

gạch bông trên thị trường thường có kích thước 200x200,300x300....với mẫu mã màu sắc họa tiết đa dạng, dòng gạch đỏ truyền thống thường có kích thước 400x400 loại trơn hoặc loại có sẻ rãnh tạo thẩm mỹ.

bên cạnh dòng gạch vuông còn có dòng gạch chữ nhật 30x60cm hiện đại tạo cảm giác mới lạ.

nếu chủ nhà yêu thích phong cách ấm cúng thì gạch giả gỗ là lựa chọn số 1, những dòng gạch giả gỗ đem lại cảm giác gần gũi thân thuộc đồng quê.

những mẫu gạch giả vân gỗ sồi mang màu sắc trang nhã phù hợp với hầu hết không gian. Đặc biệt gạch giả gỗ xương porcelain với độ cứng cao và ít thấm nước thì càng phù hợp những không gian ngoại thất.

4 Những Mẫu gạch lát sân phổ biến

Trên thị thường có những mẫu gạch lát sân phổ biến: gạch giả đá, gạch giả xi măng, gạch giã gỗ, gạch bông, đá tự nhiên...

 • gạch giả đá: là gạch bề mặt có họa tiết hoa văn của đá tự nhiên nhưng giá thành rẻ độ bền cao vì được nung ở nhiệt đô cao. gạch giả đá porcelain có hàm lượng bột đá cao >70% nung ở nhiệt độ 1200 độ nên rất cứng và độ hút nước rất thấp <1%.

     

 • gạch giả xi măng: là gạch có bề mặt giống với bề mặt xi măng màu chủ đạo là màu xám và xám tro, phù hợp với những chủ nhà yêu thích sự tối giản, nhẹ nhàng. ưu điểm của gạch xi măng là sạch làm nền cho nhà tương tự một background 

    

gạch giả gỗ: là gạch có bề mặt giả vân gỗ. Loại gạch này phù hợp với những ngôi nhà theo phong cách sân vườn tạo cảm giác đồng quê ấm áp

 • Gạch bông: là dòng gạch với họa tiết sặc sỡ phù hợp với không gian hiện đại.

 

 

 • Đá tự nhiên: ngoài gạch ra chủ nhà có thể chọn đá tự nhiên để lát sân với ưu điểm sang trọng chịu lực tốt màu sắc tự nhiên nhưng lưu ý là nên chọn loại đá ít thấm nước độ phong hóa thấp để hạn chế rêu mốc

 

5 sử dụng keo chuyên dụng để ốp lat

các cụ có câu dao sắc không bằng chắc kê: ý câu này dù gạch lát sân có tốt đến đâu mà nền yếu keo kết dính giữa gạch và nền kém thì độ bền của nó không cao.

Vậy nên gia cố nền là bắt bộc chúng ta có thể đầm lèn, đóng cọc, đổ bê tông... khi có nền cứng chúng ta chọn loại keo dán gạch để thi công, trên thị trường có những loại keo chuyên dụng weber, sika dùng ngoài trời với những ưu điểm độ kết dính cao hơn 4 lần xi măng truyền thống, chịu được tải trọng động, hạn chế bong tách lớp khi gặp nhiệt độ cao...

 

các bạn tham khảo các sản phẩm gạch cao cấp nhập khẩu Luxcasa tại đường link: https://luxcasa.com.vn để tìm thêm nhiều sản phẩm phù hợp.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

DMCA.com Protection Status
LUXCASA
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn